ถ้าคุณคิดว่าประโยชน์ของไมโครเวฟคือการอุ่นอาหารอย่างเดียวเท่านั้น คุณคิดผิดแล้ว
วันนี้เราจะมาแนะนำ 6 วิธีในการใช้ไมโครเวฟ ที่จะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น
1.พิซซ่านิ่มๆ
โดยปกติหากอุ่นพิซซ่าด้วยไมโครเวฟแล้ว พิซซ่าจะแห้งและแบนจนไม่น่ากินเลย แต่ถ้าคุณลองใส่น้ำเปล่าเข้าไปด้วย1แก้วขณะอุ่น แค่นี้ก็ทำให้พิซซ่านุ่มน่าทานแล้ว
2.ลดกลิ่นฉุนของหัวหอม
ทุกครั้งที่ต้องหั่นหัวหอมทั้งแสบตาทั้งฉุนจนน้ำตาไหล แต่ถ้าลองเอาหัวหอมเข้าไมโครเวฟ30วินาที แล้วค่อยเอาออกมาหั่น ช่วยลดกลิ่นฉุน แค่นี้เวลาหั่นก็สบายขึ้นเยอะเลย

3.ปอกเปลือกกระเทียมอย่างรวดเร็ว
กระเทียมใช้เพิ่มรสชาติอาหารได้ดีทีเดียว แต่กว่าจะปอกเปลือกได้นั้นไม่ง่ายเลย ลองใส่หัวกระเทียมในไมโครเวฟสัก20วินาที แค่นี้เปลือกก็หลุดออกมาได้ง่ายมาก

4.แก้ปัญหาอาหารร้อนไม่ทั่วถึง
หลายๆครั้งเมื่ออุ่นอาหารออกมาแล้วจะพบว่าอาหารนั้นร้อนไม่ทั่วถึง วิธีแก้คือให้วางอาหารไว้ที่ขอบของจานหมุน จะทำให้ความร้อนไปยังอาหารได้สม่ำเสมอทั่วกัน

5.ปอกเปลือกข้าวโพด
วิธีปอกเปลือกข้าวโพดที่รวดเร็วและง่าย แค่ตัดส่วนปลายของข้าวโพดแล้วนำเข้าอุ่นไมโครเวฟ3-5นาที เปลือกข้าวโพดก็หลุดออกง่ายๆแล้ว
6.ล้างทำความสะอาดไมโครเวฟ
เมื่อใช้ไมโครเวฟไปสักระยะ จะเกิดคราบอาหารและคราบน้ำมันเกาะอยู่ วิธีทำความสะอาดนั้นง่ายมาก แค่บีบมะนาว2ลูกผสมน้ำเปล่าลงในชามแล้วอุ่น3นาที จากนั้นทิ้งไว้ในโมโครเวฟอีก5นาที แล้วค่อยใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดเบาๆ ก็สะอาดหมดจดแล้ว
นึกไม่ถึงใช่ไหมว่าสิ่งเหล่านี้ก็ใช้กับไมโครเวฟได้นะ โดยเฉพาะข้อสุดท้ายนี่แอดมินก็เพิ่งรู้เนี่ยแหละ!
liekr