ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

“ยำเล็บมือนาง” เมนูโปรดของใครหลายๆคน เคี้ยวกรุบกรับ รสชาติแซ่บจี๊ด อร่อยฟิน! แต่รู้ไหมกว่าจะมาเป็น “เล็บมือนาง” นุ่มๆขาวๆใสๆ นั้นเขาต้องผ่านกระบวนการชวนอึ้ง!! แบบนี้ก่อน ?
…บางคนอาจเคยเห็นกันไปแล้ว แต่สำหรับคนที่ยังไม่เคยได้เห็นวันนี้เราก็มีภาพ “การชำแหละตีนไก่” มาฝากกันด้วย ..ไปดูกันซิว่าเขามีขั้นตอนอย่างไร
1.กระบวนการผลิตเริ่มจากทางโรงงานต้องไปรับซื้อตีนไก่จากโรงเชือด
2.นำตีนไก่ที่ได้มาล้างและต้ม แช่ด้วยโซดาไฟ เพื่อให้นุ่มและขาวใส น่ารับประทาน

3.จากนั้นก็นำไปสู่กระบวนการ “แทะกระดูก” ออกให้หมด! เพื่อผู้บริโภคจะได้นำไปปรุงอาหารได้ง่ายขึ้น ซึ่งขั้นตอนการแทะกระดูก มีทั้งใช้มีดชำแหละแล้วควักกระดูกไก่ออก ..แต่เป็นวิธีการที่ช้าไม่ทันการเท่าไร? เพราะคนทำรับค่าเหมาเป็นกิโล เพราะฉะนั้นทำมากก็ได้มาก การใช้ “ปาก” แทะกระดูกจึงเป็นวิธีที่เร็วที่สุด!! และส่วนมากใช้วิธีนี้กันนะจ๊ะ(เอิ่มม! ช็อคแปบ)



หลังจากแทะกระดูกเสร็จ ด็นำไปบรรจุใส่ถุงสวยงาม ดูสะอาดสะอ้าน ส่งตามตลาดต่างๆ พวกเราก็ไปซื้อมาปรุงเมนูเด็ด!แซ่บสุดในสามโลก “ยำเล็บมือนาง” แหม่! ได้เห็นงี้แล้วความแซ่บจี๊ดเพิ่มขึ้นอีก 100 %  Strong!!!! พี่ไม่ได้มาเล่นๆ แต่พี่มาแทะค่ะคุณน้อง …
หรือจะเป็น “ต้มยำตีนไก่” ก็อร่อย แซ่บ!




อยากแชร์ต่อให้เพื่อนๆ:
Share on FB Tweet Share on G+ Submit to Digg